Share – Liệu bạn đã hiểu “Nam Mô A Di Đà Phật”? — Hiệu Minh Blog

Tối qua bạn Sóc (Phương Anh) nhắn sẽ đi Ninh Bình thăm Tràng An, mình đùa, nên thăm ngôi chùa có các bia đá mà có bia bị đục tên. Người bị đục tên chưa chết nhưng đã vào Thập Điện Chuyển Luân Vương (tù) rồi cũng nên.

via Liệu bạn đã hiểu “Nam Mô A Di Đà Phật”? — Hiệu Minh Blog

Tối qua bạn Sóc (Phương Anh) nhắn sẽ đi Ninh Bình thăm Tràng An, mình đùa, nên thăm ngôi chùa có các bia đá mà có bia bị đục tên. Người bị đục tên chưa chết nhưng đã vào Thập Điện Chuyển Luân Vương (tù) rồi cũng nên.

Sáng nay lại nghe chuông, gõ mõ từ ngôi chùa cạnh nhà, rồi tiếng khấn vái “Nam Mô A Di Đà Phật…” ai vào chùa đều thuộc lòng. Đúng lúc đó trên kênh Discovery có chương trình Map of Hell – Bản đồ của Địa ngục nói về các loại địa ngục theo quan niệm của từng tôn giáo hay tín ngưỡng.

Hẳn nhiều người băn khoăn, đặt lòng tin vào ai đây. Hẳn nhiều người băn khoăn, đặt lòng tin vào ai đây. Có điều chắc chắn, ủng hộ những điều xấu, đồng tình với kẻ cắp tầm quốc gia, thì đẩy họ vào địa ngục ngay từ khi họ còn sống và người ủng hộ cũng đi theo luôn.

Nhiều người tới chùa chiền miếu mạo đều lẩm bẩm “A Di”, chả hiểu các cụ ý có hiểu hết ý nghĩa không. Thấy anh Google bảo như ri:

  • Nam Mô: Quy mệnh, tiếp nhận
  • A: Vô lượng quang, tức là sức khỏe vô hạn
  • Di: Vô lượng giác, tức là trí huệ vô hạn
  • Đà: Vô lượng thọ, tức là trường thọ vô lượng
  • Phật: Tín tức vô lượng quang, vô lượng giác, vô lượng thọ

Nếu đúng thì Nam Mô… hơi bị tham như xin Phật cho sức khỏe vô hạn, trí tuệ vô hạn, trường thọ mãi. Đã “Mô A Di…” thì đừng “cầu được ước thấy, tiền vào như nước tiền ra từ từ – khái niệm phản kinh tế vĩ mô, không tiêu tiền sao tạo ra của cải – xin tài xin lộc, may mắn bội phần, ăn nên làm ra”… Toàn Tham Sân Si vơ vào, chắc Phật không dạy thế đâu.

Có sức khỏe, có trí tuệ, sống lâu sao phải xin thêm thức khác, tham ôi là tham. Kể từ nay các cụ vào chùa, đình, miếu chỉ cần Nam Mô… nha. Mà chỉ ở chùa mới có Phật, đình, miếu, mạo… chỉ có các cụ thần hay ma. Đừng có mà A Mô lung tung, sai bét.

Quay sang xem tivi thì có một tay diễn viên đang tìm đường vào địa ngục. Y lem lẻm, mỗi tín ngưỡng, tôn giáo đều mô tả địa ngục thật đáng sợ mà người chết phải đi qua, hiếm có người lên thẳng thiên đường. Đây là nơi giam giữ những linh hồn tội lỗi lúc sống ở dương gian.

Có khi là một giếng sâu hút, lao đầu xuống không có đáy, có khi là nơi lửa cháy, nơi có quỷ hút máu người, cho vào vạc dầu sôi rồi vướt ra ăn từ đầu đến chân. Mỗi tôn giáo mô tả địa ngục theo cách riêng của mình, không tu dưỡng đạo đức trong sáng của đảng CS sẽ bị trừng phạt.

Có tay còn trẻ lúc sống dê sồm, vào một nơi toàn gái đẹp nhưng bị cắt tay, cắt môi, và cắt chim.

Kinh nhất là địa ngục của dân châu Á gọi là Thập Điện Diêm Vương nghĩa là có 10 vua cai quản cõi âm, nơi sẽ trừng phạt kẻ có tội.

Trong điện có gương Nghiệt kính đài. Tất cả những hành vi của người chết lúc còn tại thế sẽ hiện ra trong gương. Chiếu theo bản án của Diêm Vương ghi chép, linh hồn có tội sẽ bị quỷ sứ điệu đi thụ hình tại các ngục.

Tổng cộng có 8 cửa ngục lớn, và 128 cửa ngục nhỏ. Mỗi cửa ngục lại có kiểu trừng phạt riêng: mổ bụng, moi tim, đun trong vạc dầu sôi, chặt tay, chặt chân, cưa người

Ngoài ra Diêm Vương còn có Bổ kinh Sở để phạt các sư sãi tụng kinh không đủ, phải vào đó tụng bù.

Điện Diêm Vương thứ 10 (Thập Điện Chuyển Luân Vương) cai quản việc chuyển kiếp đầu thai. Tại điện này có cầu Nại Hà bắc qua sông Vong Xuyên hình cầu vồng, rất trơn. Ven sông Vong Xuyên, có một tảng đá, gọi là Tam Sinh Thạch.

Những kẻ giết người, gian ác phải leo qua cầu, dưới sông đầy thuồng luồng, cá sấu; hai đầu cầu lại lại có bầy chó ngao sẵn sàng cắn xé. Những linh hồn được đi đầu thai trở lại làm người đều phải qua Vong Đài (đài quên), uống canh Quên Lãng của Mạnh bà để quên hết chuyện kiếp trước.

Canh Mạnh Bà khiến người quên đi hết thảy, Tam Sinh Thạch ghi lại kiếp trước kiếp này của con người như kiểu hồ sơ CV của chúng ta bây giờ.

Mô tả địa ngục như thế mà trên trần gian nhiều người không biết sợ, vẫn tham lam, độc ác, coi rẻ mạng người, vì tiền quên tình nghĩa, ăn cắp của người, ăn cắp của công, coi tiền và sung sướng là trên hết.

Biết phạm tội sẽ bị phạt nên các vị ấy hay đi chùa, và hiện nay chùa được phát triển hoành tráng hơn cả trụ sở đảng, UBND, được nhiều người tự nguyện đóng góp. Nhưng gột rửa tội lỗi bằng cách cầu Nam Mô… thì phạm vào tội Tham Sân Si tiếp. Ngàn đời không qua được địa ngục đâu.

Địa ngục có hay không thì phải hỏi người đã chết mà chết rồi chả thấy ai quay lại để viết blog, STT, nên thông tin mù mờ. Nhưng ai đang bị nghi án, đang ngồi tù, bia đá có tên bị đục đi, thì đó là bước đầu cho địa ngục “Nhất Điện Chuyển Luân Vương” trong Thập Điện.

Còn các bạn đọc STT này chỉ nên cầu Nam Mô A Di Đà Phật là quá tham rồi. Tốt nhất là A Di trong lòng, sống thiện nhân là OK, chả có địa ngục nào bắt đi.

Bạn Sóc đọc STT này sẽ post cái ảnh bia đá bị đục tên, chắc người đó bị Diêm Vương gọi đi rồi.

HM. Tết Kỷ Hợi. 8-2-2019

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s